Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết

biến thể poker

Bạn đang phân vân không biết cách chơi poker 5 lá như thế nào đúng không?. Bài viết sau đây nhà cái New88 sẽ chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chơi này nhé.

Hướng dẫn luật trong cách chơi Poker 5 lá

Luật chơi poker cũng khá đơn giản, bắt đầu ván đấu mỗi người sẽ được chia 2 lá bài và không nhìn thấy bài của nhau. Sau đó 5 lá bài chung sẽ được lật ra theo 3 vòng đó là 3-1-1, vòng đầu lật đồng thời 3 lá, hai vòng sau mỗi vòng lật 1 lá cho mọi người nhìn thấy để quyết định đặt cược, hay rút lui ở từng vòng. Người chiến thắng là người còn lại không rút lui ở các vòng tố và có bộ bài 5 lá mạnh nhất, được chọn ra từ 2 lá trên tay và 5 lá bài chung lớn nhất.

cách chơi poker 5 lá rất đơn giản
cách chơi poker 5 lá rất đơn giản

Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết

Cách chơi poker 5 lá hiệu quả nhất khi ở mỗi ván đấu, trước khi chia bài, có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược đầu tiên. Lần cược của hai người được gọi là blinds. Người thứ 1 được cược mức cược tối thiểu, người thứ 2 sẽ cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1 và được gọi là Big Blind.

Hai người chơi được thực hiện blinds xác định là hai người liên tiếp ngồi bên phải của người ngồi vị trí Dealer và được thay đổi liên tục sau mỗi ván chơi theo ngược chiều kim đồng hồ.

Lựa chọn tại mỗi vòng cược

Tại mỗi vòng cược của cách chơi poker 5 lá, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn các hành động của mình như sau.

Xem thêm:  7 giải đấu poker lớn nhất thế giới và Việt Nam

Úp bỏ: khi bạn có những lá bài không tốt, đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài thì bạn bỏ theo ván bài và chờ 1 cơ hội khác.

Tố: nghĩa là sẽ cược thêm một số tiền nào đó, những ai muốn được tiếp tục ván bài, phải trả 1 số tiền bằng số tiền bạn đã đặt cược mới có thể chơi tiếp. Nếu cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì nên úp bỏ.

Bạn có thể tiến hành nhiều hành động khi chơi poker 5 lá
Bạn có thể tiến hành nhiều hành động khi chơi poker 5 lá

Tố tất: khi bạn đã cược hết tổng số tiền mà bạn đang có tại bàn đó gọi là tố tất. Nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào?. Hiện tại, không có tiền để làm gì thêm. Vòng cuối cùng kết thúc, bạn sẽ được so bài với những người khác để phân định thắng thua.

Với cách chơi poker 5 lá: các vòng cược và các lá bài được chia như sau

Vòng 1: chia mỗi người 2 lá bài

Ở vòng này, bắt đầu ván chơi mỗi người được chia 2 lá bài hay còn gọi là hai lá bài tẩy. Chia từ người có chữ D theo chiều kim đồng hồ.

Vòng 2: Chia 3 lá bài chung

Khi kết thúc hoạt động tố, cược, theo của vòng đầu tiên thì 3 lá bài chung sẽ được lật ra để kết hợp với hai lá bài trên tay mỗi người chơi tạo thành liên kết hand. Lá bài chung này mọi người điều nhìn thấy và không thuộc riêng cho bất cứ ai. Những người chơi mà tố hoặc theo không úp bài sẽ tiếp tục đi đến vòng thứ 3.

Ở mỗi vòng bạn nên nắm bắt thông tin để đưa ra quyết định đặt cượcỞ mỗi vòng bạn nên nắm bắt thông tin để đưa ra quyết định đặt cược

Vòng 3: Chia lá bài chung thứ 4

Lá bài chung tiếp cũng được lật mở để kết hợp với bài trên bàn và trên tay mỗi người chơi. Những hoạt động như tố, theo, cược vẫn tiếp tục diễn ra, người chơi sẽ tiếp tục đi đến vòng tiếp theo. Nếu chỉ còn một người chơi là dành chiến thắng.

Xem thêm:  Cách nạp tiền New88 nhanh chóng và hiệu quả

Vòng 4: Lá bài chung cuối cùng

Lá bài cuối cùng cũng được lật mở để kết hợp với bài trên bàn và trên tay người chơi tạo liên kết. Đây là vòng cược cuối cùng, nếu người chơi tiếp tục theo thì bài tẩy sẽ lật mở và tính hand. Ai có hand bài mạnh nhất sẽ giành được chiến thắng và thu hết số tiền đang có trên bàn về.

Một Poker Hand luôn giữ được tạo thành bởi 5 lá bài, không phải 4, 6 hay 7. Bạn chỉ giữ 2 lá bài trên tay và dùng chúng để kết hợp với bài trên bàn tạo thành 1 poker hand.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi poker 5 lá. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong trò chơi này, đồng thời đem lại chiến thắng về cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể bắt đầu chơi poker 5 lá ngay tại New88!