Chọn vị trí trong poker để có chiến lược hiệu quả

Chia bài poker cũng cần chiến lược cụ thể

Vị trí trong poker là một trong những điều sẽ quyết định lợi thế của người ngồi. Bởi poker là trò chơi mà bạn phải nắm bắt được thông tin nhưng dù trước hay sau, thì mỗi vị trí bạn ngồi đều phải có chiến lược tốt nhất. Như vậy bạn sẽ chiến thắng dựa trên thông tin hoặc nắm bắt được những điều mà người chơi khác đang đưa ra trên các quân bài.

Vị trí trong poker sẽ quyết định rất nhiều lợi thế cạnh tranh cho bạn
Vị trí trong poker sẽ quyết định rất nhiều lợi thế cạnh tranh cho bạn

Các vị trí trong bàn poker 9 người

Không có một chiến thuật riêng lẻ cho mỗi người mà phụ thuộc vào vị trí trong poker của mỗi người ngồi trên bàn. Nếu bàn poker đủ 9 người thì sẽ có lần lượt các vị trí như sau: Small blind (SB) – Big blind (BB) – UTG (Under The Gun) – [UTG+1] – [MP] – [MP+1] – HJ (HiJack) – CT (Cutoff) – BT (Button). Đồng thời cũng chia ra đầu vòng cược (Early), giữa vòng cược (Mid) và cuối vòng cược (Late).

Bạn hãy nhớ rằng có những vị trí tuyệt đối như: Small blind (SB) – Big blind (BB) – UTG (Under The Gun), [MP] CT (Cutoff) – BT (Button). Song quan trọng nhất lại là những vị trí tương đối, tức bạn có hay không có vị trí với những người khác ở postflop.

3 vị trí tương đối gồm: có vị trí (IP) , không có vị trí (OOP) và kẹp giữa  (sandwich).

Sau đây hãy tìm hiểu kỹ càng về vị trí của các vòng cược để bạn có những chiến lược chơi hiệu quả.

Vị trí đầu vòng cược – Early

Các vị trí này gồm có: SB, BB, 2 vị trí kê tiếp là UTG và UTG+1. Theo luật chơi thì người UTG là người cược đầu tiên ở vòng Preflop. Nếu nói về bất lợi trong vòng cược này sẽ thuộc về 2 vị trí UTG và UTG+1.

Xem thêm:  Tải game xóc đĩa về di động đơn giản, an toàn cho thiết bị

Mẹo nhỏ dành cho bạn là khi ở những vị trí bất lợi hãy hành động khi hội đủ các quân bài mạnh như A, K, Q, J, có các cặp bài trùng hoặc kết hợp thì càng tốt. Còn nếu sở hữu các quân bài nhỏ hơn, bạn nên làm thế nào để đối thủ không khai thác được thông tin.

Trên ván bài không phải lúc nào bạn cũng chọn được vị trí trong poker có lợi
Trên ván bài không phải lúc nào bạn cũng chọn được vị trí trong poker có lợi

Vị trí giữa vòng cược – Mid

Vòng này sẽ bao gồm [MP] – [MP+1] – HJ (HiJack). Vòng này thì có nhiều vị trí sở hữu ưu thế hơn so với đầu vòng cược nên không cần chọn hand và quá kỹ trong cách chơi. Nhưng cũng phải quan sát kỹ càng để nắm bắt thông tin hiệu quả.

Vị trí cuối vòng poker – Late

Đây được đánh giá là vị trí tốt nhất trong bàn poker khi bạn có thể thoải mái để công và thủ. Vì bạn có lợi thế nắm bắt được thông tin của đối thủ, biết họ sở hữu quân bài mạnh hay yếu. Nếu bạn có được vị trí trong poker này đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để có thể thắng lớn.

Vị trí trong poker khi bàn không đủ 9 người

Với những bàn cược poker không có đủ 9 người thì bạn cần loại bỏ những vị trí được đánh số. Và căn cứ vào đó có chiến lược chơi cho mình. Bạn sẽ bắt đầu với những nhóm người có vị trí đầu bàn.

Nếu bàn poker có 8 người thì sẽ không có vị trí UTG+1, nếu chỉ có 7 người thì bỏ thêm vị trí MP+2, với bàn poker 6 người thì hoàn toàn không còn vị trí đánh số nữa. Khi đó bạn sẽ chỉ chơi với các vị trí là: Small blind (SB) – Big blind (BB) – UTG (Under The Gun)– [MP]– HJ (HiJack) – CT (Cutoff) – BT (Button).

Vị trí cuối vòng poker – Late là lợi thế dành cho bạn
Vị trí cuối vòng poker – Late là lợi thế dành cho bạn

Bạn hãy nhớ rằng có vị trí luôn tốt hơn không có vị trí. Khi chơi có vị trí, bạn sẽ tận dụng được lợi thế này để thắng nhiều nhất và thua ít nhất.

Xem thêm:  bắn cá tam quốc - 1 tựa game nhiều người chơi nhất

Khi chúng tôi đưa ra những thông tin trên đây chỉ mong muốn đưa đến bạn một thông tin rằng: Bài poker rất dễ chơi, song vị trí của bạn ở đâu trên bàn lại rất quan trọng. Bởi khi bạn ở vòng cuối bạn sẽ nắm bắt được thông tin quý báu từ những người khá. Còn nếu đã có những người chơi tham gia thì bạn cần hiểu rằng mình sẽ có những bài lớn hơn để cùng chơi.’

Nếu chẳng may bạn ở vị trí đầu bàn cược thì phải cẩn trọng hơn, chơi chọn lọc và đừng để đối thủ nắm bắt hết thông tin về quân bài của mình. Bạn hãy học để biết đánh giá sức mạnh của hand, những bài tốt là như thế nào…

Trên đây là những thông tin mà New88 muốn gửi đến bạn về vị trí trong poker. Để khi bạn bắt đầu ván cá cược này thì có thể  hiểu hơn các vị trí trên bàn. Từ đó mà có những chiến thuật hợp lý để chiến thắng nhiều nhất.